Thứ Năm, 26 tháng 8, 2010

Ba ngày đầu năm học của con

Năm nay con trai lớn vào lớp ba, con trai út vào lớp một.

Ngày đầu tiên

Má giúp hai đứa khoác vào người bộ đồng phục mới toanh, đội chiếc mũ lát má mới mua ở Hội An, nhưng vội đến trường vì muộn giờ nên không kịp chớp cho hai đứa một tấm ảnh nào cả.Đến trường, má đưa hai đứa vào tận lớp giao cho cô giáo. Má nhớ mãi gương mặt hai con lúc ấy, sáng ngời và mắt tròn xoe...

Từ lúc rời trường con cho đến khi gặp lại, trong đầu má luôn là hình ảnh hai đứa, đứa lớn trắng trẻo, mập mạp, đứa nhỏ loắt choắt, cái mũi tẹt thỉnh rhoảng lại hít hít. Cả hai đứa, ánh mắt giống nhau, ngời sáng và tâm trạng như nhau, háo hức, háo hức....

9h30, má vội chạy xe đi đón các con. Đến trường thấy các lớp đang ra về, vẫn còn nhiều cưng ngồi chờ ba mẹ đón. Lạ thật, hai nhóc nhà mình đâu ta? Má tìm quanh, loay hoay, vã mồ hôi mà vẫn không thấy. Hay là hai nhóc đi bộ về? Hay là có ai đón giúp? Má chạy về nhà, không có. Má điện quanh, cũng không có. Cuối cùng, may quá, dì Quyên điện bảo hai đứa đang đi bộ về gần đến nhà rồi! Má hối hả về nhà, trông bộ dạng hai đứa thấy vừa giận vừa thương: thở hổn hển, mặt tái xanh, mắt chẳng còn tinh anh như lúc sáng nữa. Buổi đầu tiên này là buổi các con đến trường để cô giáo kiểm tra sách vở, nên cặp đứa nào cũng đầy và nặng. Hai đứa đã tha hai cái cặp mà người lớn cũng ngại phải mang ấy đi bộ khoảng 400 mét về nhà! Có lẽ là do anh Hai muốn thể hiện phong độ NGƯỜI LỚN tự mình đưa em về nhà đây.

Sau khi đợi hai đứa định thần, má lấy máy ảnh bắt đứng với nhau để má chớp tấm ảnh hoãn lại từ lúc sáng...

 
Sắc mặt vẫn còn tái xanh vì mệt.Ngoan quá, vì muốn làm má vui lòng nên cố cười vậy đó!

Ngày thứ hai

"Chào má con đi học về" " Ui, má thương, má thương,..., đi học vui không con?" " Dạ vui lắm má!" "Má ơi, em Bin quậy vô lớp con bị cô la, đuổi ra ngoài đó má!" " Răng, con kể má nghe đi." " Em Bin ...trèo qua cửa sổ lớp con, vào lớp lấy cây thọc...đít con đó má!" "Hi hi..., Bin tọc lưng Bon chớ bộ! , cái anh lớ ọc lớp anh Bon kêu con là lại ca ló bá!"

(Tạm dịch: Hi hi..., Bin thọc lưng Bon chớ bộ! , cái anh nớ học lớp anh Bon kêu con là đại ca đó má!"

Ngày thứ ba

"Bin, bữa ni con có bị cô la không?"  " Dạ..., dạ có chứ bá."  " Vì sao?"  "Hi, tại vì con lói chuyện với bấy bạn dìu quá, với lại tại con quậy lữa bá!, hi hi..."  "Trời, con quậy mà con tưởng hay lắm na mà con cười tít mắt rứa! Lên giường, quỳ xuống, má phạt cái tội quậy nghe chưa?!"

 Má biết, con tự hào về việc "quậy" của mình lắm, thần tượng của con là mấy siêu quậy của điện ảnh Holliwood mừ...( thở dài...)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]