Thứ Bảy, 23 tháng 10, 2010

Câu lạc bộ Anh ngữ

Thứ hai này, CLB Anh ngữ mới ra mắt trước toàn trường. Vui. Đứa con tinh thần này của mình tưởng bị bỏ rơi giờ lại được hồi sinh...


Ngày mới ra trường (lại đành phải bắt đầu thế thôi

), mình muốn biến ước mơ thời đi học là có một sân chơi như thế để mình tham gia và thể hiện mình thành sự thật, không cho mình mà là cho tụi nhỏ. Mình và chị Vân "tư tưởng lớn gặp nhau", liền "rột roẹt" lên kế hoạch ngoại khóa trình xin BLĐ. Buổi sinh hoạt đầu tiên được tổ chức cho lớp 10/4, lớp chuyên khối D do mình chủ nhiệm, vào đúng ngày 24/12/2000, như một món quà sinh nhật dành cho chính mình.


Năm sau... năm sau... Thành lập CLB. Đông ơi là đông. Thế nhưng việc sinh hoạt CLB không đều đặn do mình quá bận rộn, phần lo con nhỏ, phần lo chuyên môn. Tổ chức được đôi ba lần sinh hoạt, thực hiện đôi ba lần báo bảng, 1 lần thi hát nhạc Tiếng Anh, 1 lần khác thi hát nhạc Trịnh có lời Anh. Đồng hành cùng mình có Thầy Diện, Đoan Trang và Trúc Mai.


Năm 2005, SKKN về việc xây dựng CLB Anh ngữ của mình đạt giải A cấp Tỉnh, với mình, đó là một thành tựu. Thế nhưng trong thực tế, việc áp dụng sáng kiến vẫn chưa được thực thi. Năm 2008, một lần nữa muốn gầy dựng lại CLB, nhưng lại bất thành. Mình nản lòng, buông xuôi...


Cho đến một hôm. Mình nhận được tin nhắn từ Vũ (Mr Rain): "Cô ơi, em và Thúy (Miss Green) định tổ chức CLB Anh ngữ, cô có thể giúp tụi em không cô?"_ "That's a great idea! I'm willing to."


Trước đó mình có kể cho nhóm Anh của tụi nhỏ nghe về CLB Anh ngữ trước đây. Tụi nhỏ thích thú lắm và cũng ao ước có một sân chơi như thế.


Cô trò liền cấp tốc lên kế hoạch. Lần này có vẻ thuận buồm xuôi gió hơn vì Vũ và Thúy là member của BCH Đoàn trường, lại là hai "cầu" Anh xuất sắc, bên cạnh còn có thêm các cộng sự là các mem từng là thành viên đội tuyển Anh lớp dưới, Miss Bright, Miss Prairie, Mr Storage,... năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm. Cuối cùng, không thể không kể đến một điểm tựa vững chắc cho CLB đó là Thầy chủ nhiệm NĐC, phó bí thư Đoàn trường.


Mình giao tập SKKN của mình để tụi nhỏ thay mình làm công tác tổ chức, bản thân mình về đứng đúng vị trí "Cố vấn chuyên môn". Chỉ trong vòng một tuần, kế hoạch đã được chuẩn y.


Tin giờ chót: Số thành viên đăng ký tham gia CLB là 80, nhiều hơn so với dự kiến ban đầu.


Chương trình ra mắt sáng thứ hai gồm có:


1) Giới thiệu về CLB bằng song ngữ (Vũ- Thúy)


2) Trình làng vài ca khúc Tiếng Anh do các thành viên CLB thể hiện.


Lần này mình cảm thấy an tâm lắm. Nhất định CLB Anh ngữ sẽ thành công và được duy trì. Yeah!!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]