Thứ Bảy, 30 tháng 10, 2010

NGAY HÔM NAY

 " Hãy cứ vui chơi cuộc đời, đừng cuồng điên mơ trăm năm sau. Còn đây em ngọt ngào, đứng bên ngày yêu dấu, nhìn mây trôi đang tìm về núi cao... Hãy cứ vui như mọi ngày, dù chiều nay không ai qua đây hỏi thăm tôi một lời. Vẫn yên chờ đêm tới, lòng ta trăm con hạc gầy vụt cánh bay..."

Những lúc cảm thấy bất an, tôi lại tìm đến với những câu ca của Trịnh, hoặc những cuốn sách giúp rèn luyện tâm hồn để tự trấn an mình. Thật khó có thể gạt qua một bên những nặng nợ âu lo đời thường, để "cứ vui như mọi ngày", nhưng ít nhất với cách này, tôi cũng đã thành công đôi lần. Xin chia sẻ cùng mọi người một bí quyết mà tôi học được từ sách, bí quyết áp dụng cho NGÀY HÔM NAY.

1. Ngay hôm nay, tôi sẽ vui vẻ. Khi người ta quyết định vui vẻ thì người ta sẽ được gần như thế. Hạnh phúc có từ chính bên trong chúng ta chứ không phải từ ngoại cảnh.

2. Ngay hôm nay, tôi sẽ cố gắng thích nghi với thực tế thay vì cố gắng bắt mọi thứ phải thay đổi theo mong muốn chủ quan của mình.

3. Ngay hôm nay, tôi sẽ chăm sóc, rèn luyện cơ thể mình. Tôi sẽ không lạm dụng hay bỏ bê nó, có như thế nó mới trở thành một cỗ máy hoàn hảo tuân theo mệnh lệnh của tôi.

4.Ngay hôm nay, tôi sẽ cố gắng rèn luyện trí óc. Tôi sẽ học hỏi điều gì đó hữu ích. Tôi sẽ đọc một cuốn sách đòi hỏi phải nỗ lực, suy nghĩ và tập trung.

5. Ngay hôm nay, tôi sẽ rèn luyện tâm hồn mình. Tôi sẽ bí mật giúp đỡ vài người mà không cho họ biết. Tôi sẽ làm ít nhất hai điều mình không thích để tự rèn luyện mình.

6. Ngay hôm nay, tôi sẽ tỏ ra thật dễ thương. Trông tôi phải thật rạng rỡ. Tôi sẽ ăn mặc chỉnh tề, nói năng nhỏ nhẹ, củ xử lịch thiệp và hào phóng với những lời khen ngợi, không phê bình một ai, không chê trách điều gì và không tìm cách chấn chỉnh người nào.

7.Ngay hôm nay, tôi sẽ không nóng vội muốn giải quyết vấn đề cả đời chỉ trong một ngày.

8. Ngay hôm nay, tôi sẽ lập một kế hoạch. Điều này giúp loại bỏ được hai tính xấu: "hấp tấp " và "lưỡng lự".

9. Ngay hôm nay, tôi sẽ dành nửa giờ yên tĩnh để thư giãn một mình.

10. Ngay hôm nay, tôi sẽ không sợ hãi, đặc biệt là không sợ hãi trong việc vươn tới một cuộc sống hạnh phúc hơn, để tận hưởng những điều tươi đẹp, để yêu và để tin rằng tôi cũng được yêu thương.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]