Thứ Ba, 26 tháng 10, 2010

Proud of You.

Proud of you !!!


Câu lạc bộ Anh ngữ ra mắt sáng nay, trước các thầy cô giáo cùng hơn 2000 học sinh trường THPT Sào Nam . Thoạt đầu mem nào dòm cũng căng thẳng. Vài “tên” thầm thì: “Run quá cô ơi!” “ Hì, cô cũng hồi hộp nữa nè!”…


Thế rồi giọng MC Rain cất lên: Good morning, my dear teachers and friends!... Toàn trường im phăng phắc lắng nghe, dường như bị thuyết phục bởi những câu chữ Anh ngữ được phát âm tròn trịa rõ ràng từ người bạn đồng trang lứa, từ một cậu học trò ngoan. Xen kẽ các câu Anh ngữ giới thiệu về CLB là các câu dịch Việt ngữ do MC Green đảm nhiệm.   


Những tràng pháo tay vang lên rộn rã hơn với lời phát biểu đầy ý nghĩa, cùng giọng nói phấn khích của thầy Hiệu phó Dương Hữu Thu. Thầy biểu dương Đoàn Thanh niên về việc thành lập các CLB, và chúc CLB Anh ngữ thành công trong quá trình hoạt động của mình. 


“Deep as sea


Wide as sky


The beauty of our love paints rainbows


Everywhere we go


Need you all my life


You’re my hope


You’re my pride


In your arms I find my heaven


In your eyes my sea and sky


May life our love paradise”


Well, today I’m going to sing the song “Love paradise”, to all of you, my dear teachers and friends!


 


Sau lời tự giới thiệu, Thùy Trâm cất giọng ca ngọt ngào thiên phú theo giai điệu tuyệt vời trầm bổng của Love Paradise. Cô bé thong thả bước dọc theo lối đi giữa sân trường, như đang tâm sự cùng bạn bè tâm tư của nhân vật “tôi” trong bài hát.


Thẳm sâu như biển


Rộng như bầu trời


Vẻ đẹp của tình yêu chúng ta vẽ nên cầu vồng


Ở khắp mọi nơi chúng ta đi


Cần bạn suốt cả cuộc đời


Bạn là hy vọng của tôi


Là niềm tự hào của tôi.


Trong tay của bạn tôi tìm thấy thiên đường của tôi


Trong mắt bạn, tôi thấy biển và bầu trời của tôi


Ước mong sao cuộc sống này là thiên đường tình yêu chúng ta.Miss Green lại xuất hiện, cùng lời giới thiệu:


Giai điệu ghi-ta vui nhộn khiến người nghe như muốn cùng lắc lư, I’m Yours có thể được xem là một lời tỏ tình táo bạo của một tình yêu nồng nàn, nhưng theo cảm nhận của chính tôi, đây không hẳn là lời tỏ tình trong tình yêu lứa đôi mà rất có thể là lời tỏ tình từ một tâm hồn yêu nhạc dành cho “người tình âm nhạc” của mình. Hãy cùng lắng nghe ca từ. Hãy mở toang cửa sổ tâm hồn bạn và nhìn như tôi này. Mở ra những chân trời mới và dành cho mình sự tự do. Hãy soi vào trái tim mình, bạn sẽ thấy ở đấy: Tình yêu, Tình yêu, Tình yêu. Và bây giờ, hãy cùng lắng nghe và cùng tôi hát vang những giai điệu ngọt ngào. Tôi sẽ không chần chờ thêm nữa. Tôi là của em rồi, và đây là duyên số của tôi và em.


 Xin quý thầy cô và các bạn hãy chào đón cây guitar Hoàng Hạ bằng một tràng pháo tay được không ạ?


Hoàng Hạ quả không hổ danh là lớp trưởng 12/1 và là con trai bố Ngô Đình Nga, “trùm” guitar ở đất Quảng Nam này. Thể hiện I’m Yours không dễ, thế nhưng với khả năng phát âm tiếng Anh khá chuẩn, giọng ca trầm ấm cùng tài đệm đàn guitar, Mr Sum đã để lại trên sân trường và trong lòng mọi người một hình ảnh đẹp về một cậu học sinh Sào Nam tài hoa. 


 Sau tiết mục của Mr Sum là bài phát biểu của “Ông già biển cả” tự hào đẹp trai nhất Tổ Ngoại ngữ. Với phong cách rất ngoại ngữ, “ông già” chúc CLB gặt hái nhiều thành công bằng Tiếng Anh, và kết thúc bằng một tràng pháo tay thật lớn từ tụi nhỏ, có lẽ bởi trong lòng tụi nhỏ, ông là một người Thầy quá … dễ thương.( Đúng vậy hông mấy nhok?) 


“Ca từ chân thành cùng giai điệu nhẹ nhàng của ca khúc A Little Love sẽ được gởi đến quý thầy cô và các bạn qua giọng ca Thu Lợi, thành viên đến từ lớp 12/2. Mời thầy cô và các bạn cùng thưởng thức.”_ Giọng MC Green lại nhẹ nhàng vang lên, và một lần nữa, cả trường lặng người trong sự ngưỡng mộ dành cho Thu Lợi. Cô bé đến từ 12/2 này mê ca hát, đặc biệt chín chắn trong việc chọn ca khúc cho mình. Xinh đẹp, tài năng, học giỏi, khiêm tốn, lễ phép là những điều tôi biết về cô bé này. Về ca khúc A Little Love mà Lợi trình bày, tôi xin nhường lời cho thầy giáo Thái Lâm, trưởng ban văn nghệ nhà trường với cái gật gù đắc ý:


Lạ, tụi hắn hát Tiếng Anh hay hơn Tiếng Việt bây ơi! 


Và giờ khắc quan trọng nhất đã đến. MC Green giới thiệu:


Tình yêu trong mắt Cô thầy khi ngồi lặng yên bên chúng con, nắm tay con, đưa con vượt qua đêm tối, giữ chặt con và nhấc bổng con lên chạm đến bầu trời, dạy chúng con biết yêu thương bằng cả tấm lòng, giúp con mở mang trí tuệ..Con biết bay rồi, con tự hào con có thể bay, không gì có thể ngăn con dang rộng đôi cánh trên bầu trời…


Sau đây, xin mời Thầy cô và các bạn cùng thưởng thức ca khúc “Proud of You”, “Tự hào về các em” do tốp ca CLB Anh ngữ thể hiện.


“Cố lên!” Cô nhỏ khẽ nói với từng mem đi ngang qua. Thương tụi nhỏ quá. Đoàn kết ghê. Đứa nào đứa nấy mặt hiền khô. Chẳng giống “ca sũy” gì cả. Lưu, Minh, Giang, Nam... he he…Bình, Ly, Vũ, Thúy, cả Lợi cũng vào đứng động viên… Ái chà, ai hát solo hay ghê, A, Miss Prairie chứ ai…Chương trình khép lại cùng với lời quảng cáo: Hãy nhanh chân gởi câu trả lời về hòm thư CLB. Những món quà xinh xắn đang chờ các bạn!!!


Tụi nhỏ ơi, khỏi nói cũng biết, Cô nhỏ happy đến thế nào. Cô muốn nói với tất cả rằng: I’m proud of you! Nothing can stop you spread your wings so wide!!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]