Thứ Ba, 26 tháng 10, 2010

Tan đàn xẻ nghé

Nhận tờ phiếu thông tin cá nhân dùng để tham khảo về việc điều động giáo viên, mình nghe lòng nặng trĩu. Cứ nghĩ đến việc tan đàn xẻ nghé là khóe mắt mình lại cay cay.


Có thể nói Sào Nam là gia đình thứ hai của mình. Nơi ấy có những người Thầy như cha, như mẹ. Có những anh chị em gắn bó thiết thân. Nơi ấy là mái trường nơi mình đi về ngày thơ, nuôi dưỡng mình nên người. Nơi ấy gắn bó với mình quá sâu sắc.


Sở gửi công văn về, Tổ Anh đi một người, tổ Hóa đi một người, tổ Toán tin đi hai người,... Thế là nhốn nháo. Phản đối. Thế là điều tra. Chị Vân ngồi lặng lẽ. Mình biết chị cũng có tâm sự như mình. Đương nhiên không ai muốn ai đi, càng không ai muốn mình phải đi. Thế nhưng cuộc đời đâu thể lúc nào cũng như ý muốn. Lãnh đạo mở cuộc họp, bàn về việc xét người đi. Chuyện này mình không thích. Mình đồng ý với ý kiến cô Kim Anh. Các thầy trong BLĐ đủ sáng suốt để quyết định kẻ ở người đi. Các thầy có lý của các Thầy. Nếu các Thầy quyết định đưa mình đi, mình sẽ vui lòng hơn là đem ra họp, để rồi người này than thở, người kia bảo ai nên đi, ai nên ở, vì sao và vì sao...


Anh bảo, nếu các thầy quyết định đưa anh đi, em có muốn theo cùng anh không?


Mình phân vân. Lên đó xa thêm chừng 3 km, chỉ e cả hai cùng đi xa vậy lo cho con sẽ khó khăn hơn. Nhưng nghĩ lại, nhiều người còn công tác xa hơn mình gấp mấy lần ấy chứ. Và mình quyết định, nếu anh muốn, em sẽ theo.


Còn nhớ ngày xưa chưa cưới, anh bảo, theo anh sẽ nghèo đấy em chịu được không? Mình vừa cười vừa khe khẽ hát: Đi đâu cho thiếp theo cùng, đói no thiếp chịu, lạnh lùng thiếp cam. Ví dầu tình có dở dang, thì cho thiếp gọi đò ngang thiếp dzìa.


 May mắn là cho đến lúc này, tình cảm anh dành cho mình vẫn trọn vẹn như ngày xưa. Cả anh, cả mình đều không muốn cảnh tan đàn xẻ nghé.


Vẫn chưa biết ai sẽ đi, ai sẽ ở. Nhưng lòng mình đã quyết, sẽ xin được theo cùng anh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]