Thứ Năm, 28 tháng 10, 2010

To My Pen Pal

To My Pen Pal


 những dòng thư tím


Có những dòng thư tím


Lang thang ngàn dặm xa


Hồng Duyên và Kiều Hoa


Không dưng mà thương mến


 


Thư đi, thư lại đến


Mủm mỉm nụ cười vui


Nỗi buồn_ thư chia đôi


Hai mình_ hai thành một


 


Chưa một lần gặp mặt


Ta - Bạn vẫn gần nhau


Năm tháng cứ qua mau


Tình bạn ta thêm tuổi


 


Mười năm! Thư dong ruổi


Trên chặng đường Bắc – Nam


Cám ơn dòng thư tím


Cho tôi người bạn thân!


Bài thơ này tớ viết tặng cậu thấm thoắt cũng đã thêm mười năm nữa rồi nhỉ. Tớ giờ đã là mẹ của hai con, cậu cũng sắp sanh em bé. Giờ nhớ lại ngày xưa, thấy xa ơi là xa…


Thấy con bé tớ gầy gò, đen đen, lanh lanh, sáng sáng chạy lên văn phòng trường bê về một đống thư bốn phương. Ngày đó tớ không thể nào hồi âm hết thư các bạn. Thế nhưng tớ đã hồi âm thư cậu, có lẽ vì chữ viết của cậu đẹp, đều đặn, và giọng văn trong thư cậu khá mạch lạc. Cậu và tớ giới thiệu về nhau, về bố mẹ và các em. Cậu và tớ có vài điểm chung: cùng tuổi con mèo, cùng thích kết bạn bốn phương. Thư đi, thư lại. Tớ kể cậu nghe về việc học, về bạn bè, và khoe cùng cậu những bài thơ đầu tay. Cậu gửi cho tớ những bức hình của cậu và các em - những bức hình trắng đen của thời chưa có công nghệ hình màu… Cậu xinh như tên của cậu vậy, Kiều Hoa, tớ vẫn thường gọi đùa là Kiều… Bông.

 
 
Tớ và cậu đều vào Đại học, rồi tốt nghiệp, và trở thành “người nhớn ”. Cậu thành cô kỹ sư ngành Mỏ - Địa chất. Tớ thành cô giáo như ước mơ ngày còn bé.


17 năm sau. Cậu điện thoại báo tin sẽ cùng em BT vào thăm tớ. Tớ đã hân hoan lắm. Cậu cũng thế, đã chẳng hì hụi suốt một ngày trời làm cái CD tặng tớ còn gì! Ngày gặp nhau, tụi mình ôm chầm như chị em thiết thân xa nhau lâu ngày gặp lại. Vui. Tớ không muốn tả niềm vui ấy, chỉ muốn dành cho những khoảnh khắc ấy sự hồi tưởng, trong yên lặng, để cảm xúc ấy cứ vẹn nguyên như thế…


……………………………………


Hôm nay là sinh nhật cậu. Tớ không thể ở bên cậu được, bèn mượn entry này để chúc mừng cậu. Cậu và tớ, mãi mãi là tuổi hai mươi thôi, phải không nào, Kiều Bông của tớ?


 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]