Chủ Nhật, 14 tháng 11, 2010

Ngày trọng đại của Tibin

Xin trân trọng tuyên bố, hôm nay, 13 tháng 11 năm 2010, Tibin - Đoàn Khoa Đăng chính thức ... hết ngọng!!! Tèng téng teng!!!!


Sau tiếng thầm thì của anh Tibon: "Bin ra khoe má ... đi...", Tibin ta hí hửng chạy ra, "Má, má nghe con nói chữ sinh được rồi nè!" "Há...! Con nói lại má nghe!" "S..ss..inh" ... Má ôm chầm lấy Tibin thơm lấy thơm để hai bầu má dễ thương, chớ còn phải nói! Má còn kiểm tra lại toàn bộ những chữ Bin vẫn thường ngọng líu ngọng lo, Bin nói xong ro mới thần kỳ làm sao!

Cái giây phút này, chẳng phải ba má đã từng mong đợi đấy sao! Cũng vì nói ngọng mà Bin học Chính tả khổ sở quá còn gì. Cách đây mấy hôm, Ba và má cười mà lòng thương ơi là thương khi xem vở Chính tả của con: đi mộ (bộ), mùi ngùi (bùi), nồi núi (đồi), nại hội (đại), nại bỉu (đại biểu)...Thế nhưng sao lòng vẫn không khỏi ngậm ngùi, tiêng tiếc... Thế là từ nay con giã từ mãi mãi những tháng ngày ngọng líu ngọng lo thơ ngây mất rồi. Giọng nói ấy vừa buồn cười vừa đáng yêu quá đỗi! Má cứ ngỡ ngàng, không biết MỪNG và TIẾC, cảm giác nào nhiều hơn. Mừng vì con trai má "trưởng thành". Tiếc cho con vì như thế có nghĩa là con vừa chia tay với một quãng đời thật đẹp, thật trong trẻo mà suốt cuộc đời này con không còn bao giờ được quay trở lại. Hic.

May là má còn lưu lại những bản thu âm lời con nói, giọng con hát, với hy vọng níu giữ dùm con tuổi thơ, để mai này làm bạn cùng con trên suốt chặng đường gian nan NGƯỜI LỚN...

"Giương giương giương là cái giường lể gủ. Gủ gủ gủ là cái tủ lựng tiền. Tiền tiền tiền là ông tiên biết búa. Búa búa búa là công chúa biết bay. Bay bay bay là báy bay ạ cánh. Cánh cánh cánh là lòn gánh qua chông. Chông chông chông là cái bông lể cúng. Cúng cúng cúng là cây chúng lể bắn. Bắn bắn bắn là cái chén ăn cơm. Cơm cơm cơm là cái bơm che lạp. Lạp lạp lạp là cái lạp chích lô. Lô lô lô là cái chô lựng lước. Lước lước lước là cái lước Biệt Lam." (Ai hiểu hong ta ;;) )Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]