Thứ Năm, 2 tháng 12, 2010

Tạm biệt, Sào Nam yêu thương!

“Tiếng ve gọi hè về


Sắp giã từ trường yêu…”


Câu hát năm xưa con hát ngày rời trường để tung cánh xa hơn, cao hơn giờ lại vang lên nghẹn ngào. Ngày chia tay, thầy dặn dò: Sau này em thành cô giáo về đây, nếu Thầy còn làm Hiệu trưởng, thầy sẽ nhận em làm đồng nghiệp của thầy…


Con theo lời Thầy, làm cô giáo như con đường Thầy đã hướng cho con đi. Ngày về trường, Thầy đón con bằng nụ cười hiền và mắt lấp lánh niềm vui: Thế đã may áo dài mới chưa cô giáo? Rồi con chỉ được làm đồng nghiệp bên Thầy chưa đầy nửa năm, Thầy được điều động làm công tác mới…


Đã mười ba năm học qua, con luôn giữ mình là một cô giáo như Thầy mong đợi. Con tự hào con làm được. Đường con đi luôn có ngọn đuốc Thầy soi sáng. Với con, tiếng Thầy và Sào Nam luôn đi đôi với nhau làm một. Tiếng Thầy và Sào Nam thiêng liêng như nhau.


Những tưởng sẽ được trọn đời góp sức cùng Sào Nam trong nghiệp trồng người, nhưng nay con vừa biết tin, con sắp nhận quyết định đi công tác ở trường mới, theo kế hoạch điều hòa giáo viên THPT của Sở. Sẽ không có khó khăn nào làm con chùn bước. Vì thế việc thay đổi nơi công tác đến đơn vị mới không làm con nản lòng. Con chỉ buồn vì phải xa Sào Nam , nơi con đã gắn bó gần một phần ba đời người, nơi Thầy đã giúp con nuôi dưỡng ước mơ và biến ước mơ đó thành sự thật.


Cuộc đời ví như dòng chảy, thay đổi không ngừng. Sự thay đổi này với con cũng là điều hiển nhiên. Con sẽ gặp lại Thầy Cô cũ của con, sẽ gặp những bạn bè đồng nghiệp mới, và vẫn sẽ tiếp tục trồng người. Thế nhưng sao vẫn không ngăn được dòng nước mắt tuôn trào từ khóe mắt cay cay. Chia tay thật không dễ chút nào. Nhìn ánh mắt tụi nhỏ, lại trừng mắt ngoảnh đi nơi khác để dặn lòng phải dũng cảm lên. Ngày chia tay, chắc cô trò làm Duy Xuyên ngập lụt mất.


Con cũng yêu quý các đồng nghiệp của con vô cùng, Con sẽ mang theo cùng con những nụ cười rạng rỡ, những khoảnh khắc sáng hôm nào con tình cờ ghi được, như một điềm báo trước cho sự ra đi này. Xin hãy tự hào về con, con sẽ luôn là đứa trò ngoan của Người, dù có đi nơi đâu! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]