Thứ Tư, 30 tháng 11, 2011

Nhỏ yêu


Chị lên ba, má tặng chị em búp bê xinh đẹp nhất trần gian. Em bê của chị mang tên một loài hoa, một loài chim và cũng là một loài dây leo họ đậu. Tên em là Đỗ Quyên.Em Đỗ Quyên của chị có đôi mắt đen láy hay dỗi hờn sau rèm mi cong. Chiếc mũi em xinh xinh. Cái miệng em bé tí. Trán em lòa xòa những lọn tóc xoăn xoăn. Chiều chiều chị cùng em ngồi trên cái bục gỗ trước sân nhà, dưới tán xanh um của cây táo ba trồng. Chị thường cầm lược chải tóc cho em.


Em cùng chị lớn lên bên nhau, hồn nhiên như cỏ. Cùng chị chơi bán buôn, này mời chị ăn mỳ, em ơi cho chị tô bún (bún, mỳ bằng lá cỏ và nhưn là những cánh hoa dại bé tí xinh xinh). Cùng chị đi coi phim, che tấm chăn mỏng lên đầu, vì trời đang mưa (trời mưa tưởng
tượng thôi, còn rạp chiếu phim thì ở ngay trên… giường), chị và em ngồi sát bên nhau sợ “mưa” ướt áo, vừa “xem phim” vừa bình lựng tưng bừng…


Dưới bóng cây táo trước sân nhà

_ Chị ơi, sao cây dền này có tên là “dền cứt gà”?
_ Thì tại nó mọc lên từ chỗ con gà …ị xuống. Rứa mờ cũng hỏi. :))


(Chị về sau chuyến đi thăm Ngoại cùng má)

_ Ở nhà đòi tiền ba phải hông?
_ Răng chị biết? (Em ngây thơ)
_ Ta đứng trên đèo Hải Vân, dòm ống nhòm về nên thấy. (Chị tỉnh bơ, dù chị chẳng biết cái gọi là Đèo Hải Vân là cái gì nữa.)


Em đẹp, chị cũng …đẹp, nhưng không bằng :D 
Em nhỏ, ai cũng cưng, em được thể, cứ ăn hiếp chị hoài. Đụng tới là em khóc nhè, đôi con mắt dòm tội lắm, còn chị thì bị ăn roi vì cái tội làm em khóc. Một hôm em hơi quá đà, cầm cái kéo to vung vào đầu chị, may mà không sao.
Chị khóc. Má bảo: Răng làm chị mà để em đánh rứa? Chị ấm ức, con đánh nó má la con sao.
Chị nhớ rõ từng lời má phán: Từ-nay-ta-cho-phép-con-đánh-nó. Chị sướng. Từ đó chị không còn …sợ em nữa. 

Má phân công, em rửa chén buổi trưa, chị rửa chén buổi tối. Em lười ní nạnh. Chị cốc đầu em. Em đau, tức tưởi chạy vào phòng, khóa trái cửa rồi hét lên: Bà quính tu đi! Bà giết tu đi!
:-O :-O :-O :)) :)) :))
 

Nhưng không sao. Đậu Quyên của chị vẫn dễ thương nhất. Càng lớn, em càng thương chị hơn. Em thành chị của hai tên quậy, và những câu nói em thường nói với hai nhóc em là: Im cho chị ngủ! Để dành trái cái ni cho chị ! v.v…

Em và chị ca hát suốt ngày.
Nhặt rau cũng hát. Nấu ăn hát. Rửa chén hát. Quét nhà cũng hát nghêu ngao.


Chị được Ba tặng cái máy chụp hình năm chị mười lăm. Em gái xinh xắn của chị, đương nhiên, trở thành người mẫu ảnh.
 
Chị đi học Đại học, em ở nhà nhớ mong. Mỗi lần chị về, bốn chị em vui không tả xiết, ôm nhau, hôn hít và nhảy cà tửng cà tưng…


Cái ngày “người hiền” của chị xuất hiện, em phản đối kịch liệt, giận hờn cúi gằm mặt, không thèm nói chuyện với chị làm chị buồn biết bao nhiêu. Em ghét “người hiền”, vì “hắn” sẽ cướp mất chị của em. 


Giờ đây em đã là mẹ của hai con. Hai nhóc xinh xắn hệt như em ngày xưa. Em vẫn bên chị, vẫn yêu chị nhiều như chị lúc nào cũng yêu em và luôn bên em vậy. 


Sinh nhật em sắp đến rồi, chị mượn entry này để gởi đến em lời chúc Happy Birthday. Chúc Đậu Quyên của chị mãi xinh tươi như đóa Đỗ Quyên, mỗi một ngày mới đến với em đều là một ngày chan chứa yêu thương. Chị lúc nào cũng ở cạnh em, nhỏ yêu!

Mừng sinh nhật Đỗ Quyên!!!
Thứ bảy, ngày 3 tháng 12


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]