Thứ Năm, 26 tháng 7, 2012

Vẫn chưa tìm thấy...Jul 26, 2012 3:20 PM
    Chuyến xe đưa đoàn tham quan của Hội đồng sư phạm trường chúng tôi vượt Hải Vân đệ nhất hùng quan vào một buổi sáng cuối hạ.  Tôi say mê thu
vào tầm mắt biển trời mây núi chập chùng, hùng vỹ và đẹp như tranh của cảnh, sung sướng thấy mình được sống trên một hành tinh xinh đẹp.
Ngang Huế, ngang cây Cầu Trường Tiền sáu vài mười hai nhịp bắc ngang dòng Hương thơ mộng, xe chúng tôi tiếp tục tiến về Quảng Trị, vùng đất của những trận bão lớn mùa mưa, gió Lào hâm hấp mùa hạ, của cháy khô cây cỏ và nứt nẻ ruộng đồng, của những phút xót lòng du khách ghé qua...
Điểm tham quan đầu tiên của chúng tôi là Khu Nghĩa trang Trường Sơn, nơi có hơn mười ngàn liệt sĩ nằm an nghỉ bên những đồi thông reo vi vu, nơi đó cũng có nhiều nhiều những ngôi mộ liệt sĩ khuyết danh... Tôi cười mủm mỉm và niềm hạnh phúc làm tôi ngất ngây khi anh đến bên tặng tôi ...hai viên Pluzz chanh, mà chị bạn đi cùng đùa bảo tôi nên... cất làm kỷ niệm.
Chợt tôi nhìn thấy Cô tôi đứng lặng lẽ một mình, trong mắt là khoảng vắng mênh mông. Biết Cô đang nghĩ về Ba cô, cũng là một liệt sĩ, tôi hỏi "Mộ Ba cô được chôn ở đâu hả cô?" _ "Vẫn chưa tìm thấy..." Giọng cô nhỏ, thật nhỏ, mắt cô đỏ hoe và bàn tay gầy guộc run lên trong tay tôi.
Có cơn gió vừa quất qua, ràn rạt trên đồi thông...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]