Thứ Hai, 14 tháng 4, 2014

Có những tin yêu vừa kết nụ...1. Một đêm yêu thương với những con tim nhiệt huyết, những ánh mắt sáng ngời niềm tin và những tấm lòng ấm áp sẻ chia.

Là mình đang nói đến đêm giao lưu ca nhạc gây quỹ từ thiện của CLB Vòng Tay Duy Xuyên tại Café Cội Nguồn đêm 12/4 qua.Được mời làm MC cho đêm ca nhạc, cũng là lần đầu tiên được nghe tới cái tên Vòng Tay Duy Xuyên. Thế là theo chân anh Google để hiểu rõ hơn về hoạt động của nhóm. Mình xem được nhiều hình ảnh các hoạt động của nhóm đã thực hiện trong hơn một năm qua kể từ ngày thành lập. Mình cũng đọc được lời giới thiệu sau đây:
Giới thiệu CLB

“Vòng Tay Duy Xuyên” là một Câu lạc bộ được thành lập bởi một nhóm các thanh niên trẻ quê hương Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam).

Không giới hạn thành viên là người Duy Xuyên đang sinh sống - làm việc tại quê nhà và những người con Duy Xuyên xa quê, “Vòng Tay Duy Xuyên” còn là tập hợp của những con người sinh sống trên mọi miền đất nước cùng chung ước muốn phát huy mục đích hoạt động của Câu Lạc Bộ.

Bằng việc đề ra những kế hoạch, chương trình hoạt động cụ thể, bằng nguồn kinh phí của các thành viên tự đóng góp và bằng việc vận động sự đóng góp của các nhà hảo tâm, với nhiệt huyết tuổi trẻ, mục đích hoạt động của “Vòng Tay Duy Xuyên” là cùng chung sức làm những việc có ích cho xã hội, cộng đồng; cụ thể: giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, người neo đơn…tham gia hoạt động tình nguyện…

Đối với mỗi thành viên, “Vòng Tay Duy Xuyên” còn có mục đích liên kết các thanh niên trẻ, cùng giúp đỡ nhau trong đời sống; định hướng cho mỗi thành viên biết sống không chỉ vì mình, mà còn vì cộng đồng.

Với tinh thân tự nguyện, bằng việc công khai minh bạch mọi thông tin hoạt động, “Vòng Tay Duy Xuyên” mong nhận được sự cộng tác của các nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước, để cùng chung tay với các thành viên trong Câu Lạc Bộ làm những việc có ích cho cộng đồng. 
Điều mình đặc biệt thích thú về CLB nằm ở mục đích này: Đối với mỗi thành viên, “Vòng Tay Duy Xuyên” còn có mục đích liên kết các thanh niên trẻ, cùng giúp đỡ nhau trong đời sống; định hướng cho mỗi thành viên biết sống không chỉ vì mình, mà còn vì cộng đồng. 
Mình ngưỡng mộ cái cách những-người-trẻ-dễ-thương này thu hút những-người-trẻ-khác, cách họ kéo nhau thoát khỏi những cám dỗ của lối sống vị kỷ, thực dụng, của những trò giải trí không lành mạnh để cùng nhau chung tay, góp sức trẻ mang niềm vui, sự sẻ chia đến với những mảnh đời kém may mắn hơn. Cái cách ấy đẹp rạng rỡ như ánh lửa hồng, như ánh nắng tươi rói rọi vào, làm tan chảy tảng băng vô cảm đáng sợ đang bao quanh hòng đóng băng những trái tim non. Ít ra phải thế chứ! Ít ra thì cũng còn ánh sáng vẫy gọi nơi con đường phía trước các em. Cảm thấy an lòng. Cảm thấy xúc động đến rưng rưng!
Chúc các em luôn giữ vững được niềm tin. Chúc ngọn lửa nhiệt huyết sẽ cháy mãi và ngày càng lan rộng, thiêu rụi cái bóng đêm u tối cùng những bóng ma xấu xí đang lởn vởn khắp nơi trên đất mẹ Việt Nam ta kia...

2. Thứ Năm, 17/4 này, mình dẫn học trò đi thi Hùng biện Tiếng Anh. Chiều qua, cô trò ngồi với nhau.
 "Con gà" của mình có đôi mắt thật đẹp, đôi mắt biết nói rằng: "Nhất định em sẽ làm được!"
Một tháng qua, em đã tiến bộ một cách kỳ diệu. Mình hạnh phúc đã nhìn thấy hiệu quả công việc mình làm. Ngồi duyệt lại việc thuyết trình của em sau một tuần, mình lại xúc động rưng rưng khi nhận thấy sự trưởng thành rất rõ của em, trong phát âm, ngữ điệu, và cái cách em truyền đạt ý tưởng, suy nghĩ của mình đến người đối diện. Tuyệt quá đi mất! Nhứt định cô trò mình sẽ thành công, em nhé. Có thể giải thưởng sẽ thuộc về những bạn khác, những bạn có điều kiện học Tiếng Anh tốt hơn em, những bạn ở trường chuyên, những bạn sống ở thành phố du lịch nơi các bạn ấy tiếp xúc với những người khách đến từ các đất nước nơi Tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng vượt được chính mình đã là thành công. Với cô, em đã là người chiến thắng. 
Cô muốn nói rằng, cô yêu em biết bao, nhỏ ạ! :x

....
Có những tin yêu vừa kết nụ hơn hớn trong lòng mình. :x

3. Xem ảnh thôi!
 
Đại diện CLB tặng hoa cho hai nhà tài trợ chính: Chủ quán cà phê Cội Nguồn và Đại diện của ban nhạc.

Phỏng vấn đại diện CLB Vòng Tay Duy Xuyên

Kích cầu bán đấu giá chiếc nón lá đoạt giải nhất Lễ hội Thanh Minh làng Mỹ Xuyên Tây, quà của Cà phê Cội Nguồn tặng lại cho CLB.

Một Mạnh thường quân đang đấu giá chiếc nón lá giải nhất, anh nói muốn mua nón tặng cho một người rất đặc biệt, đó là Cô của anh, người đã về nơi chín suối.

Một Mạnh thường quân khác, luôn theo sát và ủng hộ cho CLB

Chiếc nón lá đã tìm được chủ nhân mới. Anh Thành Huỳnh, chủ cơ sở chạm khắc bia mộ tại làng Mỹ Xuyên Tây, đã mua chiếc nón làm quà cho người Cô đã khuất với giá 2.650.000đ.

Tường Vi , giọng ca rực lửa đam mê của đất Duy Xuyên

Honda Truyền, Duy Xuyên và một ca khúc.

Cô giáo Xuân Hiếu với ca khúc Nơi em gặp anh của nhạc sĩ Hoàng Hiệp.

Như và Biển cạn- Nguyễn Kim Tuấn.  Cùng tôi biển chết, cùng em biển tan, ngàn năm nỗi đau hóa kiếp mây ngàn cô đơn biển cạn...25 nhận xét:

 1. Thật tuyệt chị nhỉ, về những tin yêu...^^. Em những tưởng mình ko thích ngành sư phạm, thế mà rồi hình như....có cái gì đó như sợi dây vô hình cứ ràng buộc mình với nó, cho dù em chưa một lần được đứng trên mục giảng. Để rồi sau này em cứ mơ mãi về cái ngày ấy, cho trẻ con ở làng trẻ SOS, cho trẻ con ở vùng cao, nhiều lúc nó theo em cả vào trong giấc ngủ...Cuối tháng 4 này ngta ráo riết chuẩn bị cho những chuyến đi chơi cho một kì nghỉ dài, em cũng đã chuẩn bị cho một chuyến đi lên vùng cao cùng đoàn từ thiện nhưng rồi có lẽ chẳng thế nữa...có cái gì đó buồn buồn cứ âm ỉ những ngày qua. Chẳng muốn đổ tội cho cuộc sống bề bộn, em chỉ thấy mình còn kém cỏi quá, yếu sức cho những ước mơ, thành ra cứ mãi bỏ ngỏ. Ra trường, cơm áo gạo tiền lấy đi của em nhiều thứ quá. Có chăng chỉ để lại những...lãng đãng đến lãng xẹt. Đôi khi nhìn lại cũng thấy mình dở hơi quá đỗi. ^^. Tự nhiên em vừa nghĩ, khi em bằng tuổi chị Cô nhỏ, liệu em có được những tin yêu như chị? :). Oái, em liên thiên quá rồi. :p
  Em rất thích nụ cười của chị... Chị ngủ ngon! ^^

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con Mèo Đen này nhứ cú ăn đêm, thức khuya gứm ta?

   Xóa
  2. @Nana: Những tin yêu chỉ hiếm hoi như những đốm sáng nhỏ, nhưng cũng đủ để ta nuôi hy vọng em hén. Những bạn trẻ trong nhóm Vòng Tay Duy Xuyên cũng là những sinh viên , học sinh, những người mới tốt nghiệp ra trường, những thanh niên phải đang tất bật với cơm áo gạo tiền của thời buổi khó khăn này. Chị thật sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ họ em ạ. Chị chúc em sớm thu vén được bề bộn, thực hiện được ước mơ của mình nhé! Đến khi Nana bằng tuổi chị á... Dù tương lai có thể ví như là gió bão nhưng những đốm sáng hôm nay thắp lên hy vọng đến lúc đó chắc sẽ đủ sức chống chọi nè :x
   @HOA TULIP: Con mèo này thức khuya cỡ con mèo kia chứ mấy :P

   Xóa
  3. Ước mơ của Nana cũng là ước mơ của anh .. Anh thì không thể thực hiện dc rồi. Em còn có cơ hội, tụi mình liên kết thì sẽ thực hiện dc thôi. Em sẽ thực hiện dc ước mơ mà .. đúng ko ?

   Xóa
  4. @Chị Cô Nhỏ: Thì em đã bảo mà, em ko muốn đổ lỗi cho cuộc sống bề bộn, thế nên em mới nói em kém cỏi và ..yếu sức cho những ước mơ. :). Là em đang nói về cái ước mơ làm ...cô giáo cho lũ trẻ ấy ^^. Mà thôi, hì, em cũng hi vọng vào một ngày nào đó......:)
   Những ngày luôn thật nhiều niềm vui cho chị. ^^

   Xóa
  5. @Anh Xã: Anh Xã cũng muốn làm "cô giáo" dạy tụi trẻ à? :) hay anh xã định nói đến những công việc làm từ thiện khác? Nếu vậy thì với em, những công việc đó ko nhất thiết phải tham gia tổ chức này nọ, hay đi theo một phong trào. Ngay bản thân mỗi người đều có thể làm được vào mọi lúc, mọi nơi, tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh sống,ko nhất thiết phải liên kết cùng ai. Em chưa bao giờ tham gia một tổ chức từ thiện nào, cuộc sống cũng chẳng có gì dư dả. Em chỉ biết chia sẽ những thứ em có (dù rất ít) cho những người khó khăn hơn e, nếu họ cần. Chỉ vậy thôi. Em cá có nhiều người, ngta tham gia từ thiện hoành tráng lắm, mang tiếng giúp hết đỡ hết tổ chức này đến tổ chức nọ, nhưng lại ngoảnh mặt làm ngơ trc một bàn tay của một người hành khất nào đó đi ngang. "Từ thiện" là những việc làm tốt xuất phát từ cái "tâm thiện",em chỉ hiểu đơn giản vậy thôi. Vì vậy anh xã cũng đừng quá ...hình thức hóa nó. Hì. Cứ sống vui mỗi ngày và giúp đỡ bất kì ai có thể khi họ cần, dù ít hay nhiều, thậm chí chỉ là sự lắng nghe chia sẻ. Vạy là đủ rồi. :).
   Anh Xã cũng luôn vui nha! ^^

   Xóa
  6. @Nana: Anh ngày xưa cũng học sư phạm mà. Nhg số ko dc làm thầy :) Ai thì cũng có lòng bác ái, nhg thực hiện dc hay ko mới là vấn đề, có cơ hội hay ko ? Bên này cũng có rất nhiều hội từ thiện, chỉ thấy trên tivi hay trên mạng thôi .. ai có lòng thì chuyển tiền vào tài khoản của hội. Phần đông người ta ko dám trợ giúp vì thiếu lòng tin, thiếu liên hệ, và ko trực tiếp cứu trợ, nên ít ai đóng góp. Cũng có 1 số đại gia, ng chức quyền huye6nh hoang lòng từ thiện với con số kết xù .. (vài % tiền tham nhũng :)) chứng tỏ lòng hảo tâm của mình. Làm từ thiện vì mục đích khác thì ng ta dễ thấy, cò âm thầm thì có mấy ai. Bởi vậy muốn khơi dc lòng từ thiện cần phải có thiên sứ, là người đứng ra nối tiếp nhịp cầu yêu thương từ người giàu đến người nghèo .. Thí dụ như Cô Nhỏ nhà mình :)
   Anh cũng đăng ký xin gia nhập hp65i từ thiện .. nhg chưa có hồi âm :-? Xem mình có duyên làm việc thiện hong :))
   Nana cũng luôn vui vẻ nhé @

   Xóa
  7. Em Nana: Ước mơ và thực tế là hai chuyện khác nhau. Đôi khi có đủ điều kiện thực hiện ước mơ rồi em lại không thể thực hiện được ấy chứ. Ngày nhỏ chị ước mơ thành cô giáo, và khi thành cô giáo chị sẽ dạy phụ đạo miễn phí cho học sinh của chị. Nay chị thành cô giáo, kêu các em đến chị dạy miễn phí cho, tụi nó không đi, vì lười học em ạ. Hic.
   và Ong Xa: Nana có lý, nhưng dường như hiểu lầm Ong Xa chút chút hen. Ong Xa muốn làm cầu nối giữa người giàu đến người nghèo thì bắt chước Cô Nhỏ đi, trước tiên là lên fb chia sẻ những đường link của các tổ chức từ thiện đến bạn bè mình, sau nữa là đóng góp trong phạm vi có thể. Ong xa đùa thôi, chứ làm việc thiện thì đợi gì ai chỉ bảo, nghe theo lời con tim mình là được :)

   Xóa
 2. Con miu thứ hai ghé nhà chị và đọc được rất nhiều những tin tốt lành, cuộc sống bên cạnh những bon chen, những trăn trở thì cũng còn thật nhiều những chia sẻ yêu thương, những hy vong và niềm vui. :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có những hy vọng và niềm vui này chắc sống không nủi Líp hén :)

   Xóa
 3. Trả lời
  1. Yêu mụi :x
   Thanks mụi lần nữa về cái clip đẹp đẹp nà :x

   Xóa
 4. Ngưỡng mộ quá đi sp ơi! thật xúc động với những tấm lòng vàng của các bạn trẻ Duy Xuyên. Sp chỉ dẫn dt đi, dt phải làm gì đây ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rứa đệ tử muốn làm chi nè?

   Xóa
  2. Nếu biết thì dt hỏi sp chi .. nôm na là dt xin làm 1 thành viên quét lá đa dc hong :-?

   Xóa
  3. Đệ tử mềnh đúng là đệ tử ngốc mà, chi cũng không biết :P
   Ý đệ tử có phải là đệ tử muốn làm một việc gì đó như các thành viên VTDX, chia sẻ, giúp đỡ cho những hoàn cảnh kém may mắn?
   Nếu đệ tử muốn vậy thì sp chỉ cho. Với người ở gần Duy Xuyên, có thể đến quán cà phê Cội Nguồn vào Chủ nhật của tuần thứ hai hàng tháng, tham dự đêm ca nhạc, gọi một thức uống với giá đắt hơn ngày thường vài ngàn đồng, đấy đã là chia sẻ. Nếu cảm thấy thế vẫn là chưa đủ, mọi người có thể liên hệ ban thư ký của CLB để đóng góp thêm. Người ở xa như đệ tử thì có thể ủng hộ bằng cách vào website của VTDX hoặc facebook VTDX theo dõi và ủng hộ cho hoạt động của nhóm. Đăng ký làm thành viên càng tốt.
   Nếu muốn vậy thì đệ tử mau mau vào hai link này đi:
   https://www.facebook.com/Vongtaydx?ref=ts&fref=ts
   http://vongtayduyxuyen.com/
   :)

   Xóa
  4. Trời, huề tiền .. có sp đỡ đầu ng ta mới tin dt chứ :-?

   Xóa
  5. Muốn quánh đòn tên đệ tử này ghê!
   Chắc là hay gian dối lắm nên mới thiếu tự tin zữ vậy hen? :P

   Xóa
  6. sp quả nhiên đi guốc trong lòng dt :P dt ko đủ tự tin làm từ thiện .. nên phải cần sp mà. Coi như dt lấy lòng sp mới dám làm từ thiện. Sp ko nỡ chối từ chứ :-?

   Xóa
 5. [img]https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/t31.0-8/1979148_786513308036159_2459845272506311451_o.jpg[/img]
  Tấm ni đẹp nè tỷ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thụy cũng thích tấm ni ... Thích Cô Nhỏ cười rứa á ... >:D<

   Xóa
  2. Cô Nhỏ cười mí Thụy đó ;;) :x

   Xóa
 6. Còn nhiều lắm những yêu thương kết nụ
  Với hoa đời trao gửi những thương yêu
  Cùng sẻ chia với những người thiếu thốn
  Hành động nhỏ mà nó lên bao điều ...........

  Trả lờiXóa

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]