Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

Lại thất bại

Lần này con lại thất bại. Đề thi trúng dạng. Con khoe làm tốt. Vậy mà cả đội bạn nào cũng có giải còn con thì không. Điểm thấp ngoài mức tưởng tượng. Ba mắng con tội khoác lác. Má can, con nó cũng đang buồn mà anh.
Má không hiểu điều gì xảy ra nữa. Con của má chưa lớn, hay má đã sai lầm điều gì chăng? Con thường thiếu tập trung trong học tập, thầy cô giáo của con bảo thế. Chữ viết của con rất tệ, má đã bao lần nhắc nhở, thậm chí xé vở bắt con chép lại, nhưng con vẫn không thay đổi.
Má cảm thấy áy náy.
Phải chăng má chưa làm tốt vai trò một người mẹ? :(

10 nhận xét:

 1. Ôi, đừng tạo áp lực cho con, má Nhỏ ơi! :D Đi thi thố gì đó ngoài chương trình thì có gì quan trọng đâu! Con viết chữ xấu thì... kệ nó đi! Mai mốt người ta dùng bàn phím chứ có dùng bút viết chữ đâu mà lo!
  Hồi xưa, chị OM viết chữ đẹp đến nỗi có vài người nhìn tưởng là sách in, còn bây giờ chữ nguyệch ngoạc như gà bới. Nhưng thấy cũng chả ảnh hưởng gì đến ai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiii, chị OM làm má Cô Nhỏ nhẹ cả người. Em đang cảm thấy lo lắng lắm chị ạ :)

   Xóa
 2. Giải thưởng cũng chỉ là hình thức thôi mà, miễn con thấy vui vì đã được trải nghiệm mấy vụ thi thố thôi nhỉ? Chữ xấu thì cũng có làm sao, chữ đẹp để ghi giấy khen thôi chứ làm gì nhỉ :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cô Sao Biển đúng là đồng minh tuyệt vời của Tibon rồi. Tibon mà nghe được lời an ủi này chắc chẳng thèm nghe lời má Cô nhỏ nữa quá :((

   Xóa
 3. Thất bại là mẹ thành công mừ. :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa thấy thành công cô Lộc Vừng ơi, chỉ mới thấy thất bại là mẹ thất bại đó thôi :(

   Xóa
 4. Xét cho đến tận cùng...hạnh phúc...cuộc đời,
  Hạnh phúc là...con cái!
  Vậy, Cô nhỏ, muốn con mình là...cái khuôn, hay Cô nhỏ...hy sinh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Vậy, Cô nhỏ, muốn con mình là...cái khuôn, hay Cô nhỏ...hy sinh?"
   Ý bạn là sao Cô nhỏ chưa hiểu? Sao lại muốn con mình là cái khuôn chứ? Cô nhỏ muốn con mình trưởng thành theo chiều hướng tốt nhất, muốn con rèn luyện để trở thành một người bản lĩnh, có đủ đầy kiến thức để có thể tự tin ngẩng cao đầu với cuộc đời. Cô nhỏ không biết mình có thể giúp được gì cho con, chỉ rất lo khi thấy con mình chưa có đam mê với việc học tập. Thật ra Cô nhỏ không cầu con thi thố có giải này nọ, chỉ mong con có một đam mê nào đó giúp con có thêm kiến thức, kỹ năng, như là giải toán, như là đọc sách, như là âm nhạc, hoặc hội họa, hoặc là thể thao... Nhưng Cô nhỏ chưa thấy gì cả, nên lo, bạn ạ.

   Xóa
 5. Thi là chuyện thi
  Chữ là chuyện chữ
  Còn như ở đời
  Nhằm nhò chi ba chuyện nớ
  :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thi cử cũng là một hình thức đánh giá năng lực, còn chữ viết thể hiện nết người mà Lãn ông. Chú Lãn bênh Tibon rồi hen.

   Xóa

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]