Chủ Nhật, 6 tháng 7, 2014

Ngẫu hứng


1. Cuối tuần, Ấy ấy dọn sân vườn, cắt tỉa giàn hoa Ti-gôn cho gọn. Thương mấy nhành tim vỡ sớm vội lìa cành, mình bắt chước Mẹ Nấm, mần một bình, ngồi ngắm chơi. Đặt tên cho tác "phủm" này là Tơ hồng. Chúc các tình yêu ngày cuối tuần hạnh phúc với tơ hồng giăng giăng nhé (Đoạn này là bắt chước Datviet flowers :)) )
p/s: Bình hoa này do bạn  Kiều Hoa mang từ Hà Nội vào tặng mình năm xưa nè :)


2. Ấy ấy được các cựu học sinh Sào Nam mời đi dự họp lớp, khi về ôm theo một bó hoa nho nhỏ. Bỏ hoa ở nhà đi từ trưa qua, nay về thấy hoa héo rũ. Làm sao đây? Tiếc quá! :-s
Thôi thì, nghịch chơi vậy. Sẵn tiện làm duyên cho cái bàn mới sắm hôm kia, he he :D
Tác phẩm này đặt tên là Ấm áp. hay là Duyên dáng thì hợp hơn nhỉ? :-s


  

31 nhận xét:

 1. Cái dĩa cắm đẹp lắm. :D

  Trả lờiXóa
 2. Thuỵ thích bình tigon hơn ! :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có giải thích gì thêm cho cái sự thích đó không Thụy ơi? ;;)

   Xóa
  2. Thích nhiều khi chỉ là thích, giải nghĩa ra cũng khó lắm! Chị cũng thích cái bình tigon (dù chất lượng ảnh thì rất tệ. Hihi). Nhìn nó chả hiểu sao thấy nhớ cái... răng duyên của Cô Nhỏ. Cái đĩa ở dưới bố cục cũng lạ mắt, nhìn nhớ cái bài thơ không phải lục bát của Lãnh. :D

   Xóa
  3. Qua đến đây đá xoáy tui lun chài ai :))

   Xóa
  4. Tình yêu thì không có lý do, em nhứt trí. Chỉ là em muốn hỏi Thụy có cảm nhận gì thêm nữa ngoài từ "thích" không thôi :D
   Vậy là chị thích cái răng lòi xỉ của em hen ;))
   "Lạ mắt" với em cũng là một lời khen mà em rất thích.
   Lãnh: Đó cũng là một lời khen mà :D

   Xóa
 3. Nhìn tấm hình đầu tiên, giật mình tưởng như tranh vẽ. :). Chị Cô Nhỏ khéo tay ghê. ^^

  Trả lờiXóa
 4. Cái bàn ni màu thích nhỉ?
  Ta đặt tên là Lan man cho nó có liên quan tới ta :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LC cũng nghiện cái đĩa! Thích!

   Xóa
  2. Bàn gỗ sồi đó nàng :)
   Lan man cũng hợp lắm, những bông hoa trông như đang có tâm trạng :) Nhưng ta quyết định rồi, lấy tên là Duyên dáng, cho...có liên quan tới ta :))
   Cái dĩa đó có bán tại Hiền Yến. Nghiện cái dĩa khác nào ...ném cái dĩa vô mặt người cắm hoa hở trời, huhu, Trời ơi, LC ăn hiếp con :((

   Xóa
 5. Giáo thì tham nên thích hết, từ bình hoa trên đến cái đĩa bên dưới, thix lun người cắm hoa, hehe...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhỏ chợt nhận ra đời có những cái tham dễ thương quá đi mất Giáo ui :x

   Xóa
 6. Wow!
  Cô nhỏ hôm nay lại “Ngẫu hứng” thể hiện thêm thêm một nét tài hoa đầy thanh nhã…nữa đấy nhé!
  Đẹp và có hồn lắm Cô nhỏ ơi!

  Với tấm ảnh thứ nhất, Tín tui cảm nhận: Bình hoa mang dáng dấp phong cách Jiyuka trong Ikebana, một nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản, ắt hẳn là Cô nhỏ đã từng..học?
  Ảnh bình hoa lại còn có cuốn sách đi kèm nữa chứ! Tuyệt và thú vị lắm lắm Cô nhỏ à! Vì lẽ, với chi tiết cuốn sách này, gõ đến đây, khiến Tín tui bật liên tưởng nhơ nhớ đến một câu châm ngôn rất tâm đắc (với cá nhân Tín tui) , mà lâu lâu quá nhớ mang máng, hình như là của…Francis Bacon, thì phải?

  - “Hãy luôn có trên tủ sách một cuốn sách mới, trong nhà một chai rượu vang đầy và trong vườn một bông hoa tươi”
  Hihihihihihihi…

  Với tấm ảnh thứ hai, tác phẩm thật đẹp nhẹ nhàng, rất có hồn với bố cục thật trang nhã!
  À, Cô nhỏ hỏi: “Tác phẩm này đặt tên là Ấm áp. hay là Duyên dáng thì hợp hơn nhỉ?”
  Tín tui thì, mạn phép, gọi tác phẩm là…”Duyên Thầm”, vì lẽ, Tín Ròm tui cứ hay hay bất chợt bị…“hớp hồn đến xao xuyến” dzì cái…cái…”Duyên Thầm”…hơn hơn vậy! Hiihihihihihihihihi…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Wowwwwwww..... :D
   Bữa ni Cô nhỏ biết thêm là bạn Tín đây cũng có cái nhã hứng "đọc" hoa nữa hen. Cô nhỏ có từng được thưởng thức những tác phẩm cắm hoa Nhật Bản, và có nghe người ta nói đến nghệ thuật cắm hoa Ikebana. Hôm nay nghe bạn Tín nói mới giật mình nhớ ra là mình đã bỏ sót một bài viết của người bạn về nghệ thuật cắm hoa này nên mới tìm đọc lại và hiểu hơn chút chút về Ikebana đó nè bạn Tín ui. Từ nhỏ Cô nhỏ đã thích lượm lặt cành khô, cỏ, hoa dại về cắm tùy hứng thôi chứ có ...học hành chi mô :D
   Rất thích lưu ý của bạn về cuốn sách, với tính cách của bạn, sự nhạy bén, tinh tế khi quan sát khiến Cô nhỏ nghĩ rằng bạn có thể là một nhà văn, nếu không thì công việc của bạn hẳn là liên quan đến viết lách hè?
   Duyên thầm á? Cô nhỏ còn nghĩ tới một cái tiêu đề nữa, là Đằm thắm đó nè bạn Tín. Cô nhỏ cũng đoán thêm rằng nửa kia của bạn Tín hẳn là một nàng duyên lắm đây? ;;)

   Xóa
  2. Bài viết của người bạn đó ở đây nè bạn Tín:
   http://lanhdien.thiamlau.com/2012/12/ikebana-nghe-thuat-khai-thac-tam-hon.html
   http://lanhdien.thiamlau.com/2012/12/ikebana-nghe-thuat-khai-thac-tam-hon_7.html
   :)

   Xóa
  3. 1/ “Bữa ni Cô nhỏ biết thêm là bạn Tín đây cũng có cái nhã hứng "đọc" hoa nữa hen.”

   Ui! Cô nhỏ ơi, chỉ là chút chút nhơ nhớ loang loáng, rồi gõ còm góp chuyện cho vui vui khi chợt thoáng bắt và cảm nhận được cái nét tài hoa đầy sinh động hòa quyện niềm vui thanh nhã thực sự lan tỏa trong Cô nhỏ khi đắm thả hồn sáng tạo ra 2 tác phẩm hoa đầy mỹ cảm duyên dáng, đằm thắm…ở entry này, thôi mà!

   2/ “Từ nhỏ Cô nhỏ đã thích lượm lặt cành khô, cỏ, hoa dại về cắm tùy hứng thôi…”

   Đấy! Theo Tín tui, vốn tự nhiên, trong Cô nhỏ, trời đã phú cái nét tài hoa thanh nhã mang phong cách Jiyuka - Ikebana , rồi đấy chứ! Vì…”Jiyuka , là một phong cách cắm hoa tự do được phát triển từ những chuyển hướng nghệ thuật trong giai đoạn đầu thế kỷ 20. Jiyuka không bị ràng buộc bởi bất cứ quy tắc truyền thống nào và người thực hiện có thể sử dụng bất kỳ vật liệu nào để tự do sáng tạo theo cá tính và cảm hứng thẩm mỹ của riêng mình…”

   3/ “Duyên thầm á? Cô nhỏ còn nghĩ tới một cái tiêu đề nữa, là Đằm thắm đó nè bạn Tín”
   Cô nhỏ ơi! Vâng, tác phẩm, là do chính Cô nhỏ đã thực sự đắm mình thả và thổi hồn sáng tạo nên, vì thế, tên tác phẩm, Tín tui thiển nghĩ, chỉ có chính tự Cô nhỏ đặt tên..là ý nghĩa chính xác nhất thôi đó!
   À, Có một số tác phẩm (có đặt tên), Cô nhỏ thử xem xem thư giãn…nghen!

   - Nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản
   http://www.youtube.com/watch?v=xrmL0QrPHow

   4/ Ui, Cô nhỏ...quơi!!!
   Cái dấu hỏi thứ nhất và cái dấu hỏi thứ ba ở cuối còm của Cô nhỏ, Cô nhỏ làm..”thầy bói”…đoán trật…xa xa xa..cả…616..kí..lô..mếêêêttttt..từ..Quảng Ngãi Cô nhỏ..đến..Bình Thuận Tín ròm tui..dzồi..đó..ngheeeennnn!
   Hihihihihihihihihihi…

   Xóa
  4. Cảm ơn Cô nhỏ đã cho links 2 bài viết của người bạn Cô nhỏ, nghen!
   Tín tui mới đọc lướt, và sẽ sắp xếp thời gian đọc kỹ lại sau.
   Mới đọc lướt, nhưng Tín tui cũng cảm thấy hơi hơi tâm đắc với đoạn này của tác giả:

   - "Sự nóng vội không bao giờ dành cho những người đến với môn nghệ thuật Ikebana. Một người theo đuổi Ibakana giống như một người nghệ sĩ thật thụ, lúc nào cũng phải miệt mài tìm kiếm, học hỏi và hơn hết là luôn luôn sáng tạo, vận dụng tất cả các giác quan của mình để cảm nhận tinh tế và lắng đọng hơn. Cũng giống như các nhà thơ khi đi tìm những ngôn ngữ cho riêng mình, câu chữ là câu chữ chung, hoa cỏ là hoa cỏ chung, cách cảm thụ để mà dàn trải ra đều đến từ sự chắt lọc, kinh nghiệm và tài nghệ của mỗi cá nhân…”

   P/s: Cho Tín tui gởi lời cảm ơn tác giả, Cô nhỏ nhé!

   Xóa
  5. Haaaiii..zzaaaaa!!!..Chết thật..chết thật..!!! Rất rất rất xin lỗi Cô nhỏ!

   Giờ này, hôm nay, vào nhà Cô nhỏ đọc lại cái còm: "22:58 Ngày 11 tháng 07 năm 2014", Tín ròm tui mới thót tim, phát hiện mình vô ý mắc một lỗi rất rất nặng…đến “chết người”! Cô nhỏ tha lỗi và bớt bớt giận chút chút…gõ chỉnh lại giúp Tín tui, nhé! Ấy là…

   - “..từ..Quảng Ngãi Cô nhỏ..đến..”, gõ lại thành…"..từ Quảng Nam Cô nhỏ..đến..”

   Lần nữa, Tín tui…rất rất xin lỗi Cô nhỏ, nghen!
   Cảm ơn Cô nhỏ.

   Xóa
  6. 1. "cái nét tài hoa đầy sinh động hòa quyện niềm vui thanh nhã thực sự lan tỏa trong Cô nhỏ khi đắm thả hồn sáng tạo ra 2 tác phẩm hoa đầy mỹ cảm duyên dáng, đằm thắm…" Ui không đâu bạn Tín ui, Cô nhỏ cắm đại đại vậy à, chứ không có đắm hồn chi mô, cắm xong mới ngắm nghía, rồi mới đặt tên, giải trí là chính, bạn khen quá trời làm Cô nhỏ ngượng lắm đó :">
   2. Nhờ bạn Tín giới thiệu, Cô nhỏ hôm nay xem được những tác phẩm cắm hoa tuyệt đẹp nhưng cũng rất gần gũi. Lại theo các link tìm hiểu thêm chút chút về ikebana nữa, thật thú vị bạn Tín à. Cảm ơn bạn :)
   3. Ra Cô nhỏ đoán xa lắc xa lơ hả bạn Tín ui, hiii. Dù sao cũng thành công trong việc thu lượm thông tin về bạn Tín, không làm nghề liên quan đến viết lách, và chắc là chưa có người iu ;)) (Nói cách khác là còn ...ế :P )
   4.Bạn Tín đã đọc link Cô nhỏ chỉ và đã rút ra được một đoạn hay hay nghen. Cái ý này "Sự nóng vội không bao giờ dành cho những người đến với môn nghệ thuật Ikebana. Một người theo đuổi Ikebana giống như một người nghệ sĩ thật thụ, lúc nào cũng phải miệt mài tìm kiếm, học hỏi và hơn hết là luôn luôn sáng tạo, vận dụng tất cả các giác quan của mình để cảm nhận tinh tế và lắng đọng hơn", Cô nhỏ cũng mới "học" được từ một clip về ikebana lúc lang thang theo đường link bạn chỉ đó :)
   4. Uhm, Cô nhỏ ở Quảng Nam, Quảng Nam hay cãi, Quảng Nam chưa mưa đã thấm, bạn Tín à :D Gì mà "nặng đến chết người" kinh rứa? Bạn làm như Cô nhỏ là người...ghê lắm vậy :P ;))

   Xóa
 7. Từ lúc còn con gái Lập đã rất yêu hoa Ti Gôn , bởi vì nó gắn liền với bài thơ rất nổi tiếng mà chắc ai cũng biết .Bây giờ nhìn bình hoa Ngọc cắm , Lập yêu luôn !Vui nhiều đi nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy Cô nhỏ sẽ sưu tập ảnh đẹp hoa Ti-gôn tặng chị nhé! :x

   Xóa
 8. Xin lỗi Cô Nhỏ rất nhiều .Lập đã gọi nhầm tên cô là Ngọc mà mình chưa biết xóa nên phải viết thêm. Bỏ qua cho nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lần sau chị chỉ cần xóa và gõ lại còm mới là ukie ạ :)

   Xóa
 9. Bình hoa thì mình thích từ bên f.b rồi. Còn đĩa hoa "tận dụng" đồ sắp hỏng kia cũng ấn tượng quá. Phen này bạn Lãnh có khi phải cạnh tranh dài dài với CN, nếu CN chuyển sang nghề của Lãnh. :)
  p/s: hỏi thêm là cành lá làm nền có phải là lá trạng nguyên không nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lộc Vừng quánh giá mình cao zữ vậy bạn Lãnh bạn í lo á :))
   Lá trạng nguyên đó Lộc Vừng ui, trước sân nhà Cô nhỏ có cây Trạng nguyên, mùa này lá xanh mướt :) Còn nhánh lá cạnh bông hoa màu hồng đó Lộc Vừng có nhận ra là lá gì không? Cũng lá trong sân nhà Cô nhỏ luôn :D

   Xóa
  2. Nhánh lá bên cạnh mình không biết tên, nhưng nhìn thấy nhiều lần rồi. Nếu đúng là lá mình biết thì khi ngắt ra nó chảy nhựa màu trắng.:)

   Xóa
  3. Không có nhựa đâu Lộc Vừng ui :D Lá đó tên gọi là Thiên Môn Đông, đây nè:
   [img]http://blogcaycanh.vn/uploads/caycanh/1387251224_thien-mon-dong.jpg[/img]

   Xóa
 10. Cái bình hoa Ti-gôn đẹp quá!

  Trả lờiXóa

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]