Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Lễ Tốt Nghiệp của TibinSáng ngày con dự lễ bế giảng năm học cuối cấp, cũng là lễ đánh dấu mốc ngày con trai má tốt nghiệp Tiểu học, ba và má cũng vì bận công việc trường lớp mà không tham dự được. 

Trưa về má nhận được tin nhắn của mẹ bạn Hùng Minh của con, cả mấy tấm hình cô ấy chụp cho con nữa. Cô ấy kể, con lơ ngơ không để ý, không nghe gọi đến tên mình nên không lên nhận phần thưởng. Sau mãi không thấy mình được gọi tên, con ngồi khóc mếu máo. May quá, cuối cùng cô giáo đã mang phần thưởng xuống cho con, và mẹ bạn đã ghi giúp lại được những khoảnh khắc trọng đại này của con qua những bức ảnh. 


Má viết lại những dòng này mà nước mắt trĩu nặng ở khóe mi. Thương con, và giận chính mình. Nhưng thật sự má cũng không biết phải làm sao, sáng đó trường má cũng bế giảng. Má vì chạy đôn chạy đáo lo quà cho các anh chị lớp má chủ nhiệm mà nhận cái cau mày của thầy Hiệu trưởng khi má vào cổng trường hơi trễ chút xíu sáng ấy rồi đó sao. Má không thể bỏ về để dự lễ Tốt Nghiệp của con khi buổi lễ trường má vẫn đang tiến hành được. 

Tội nghiệp cho con, vì phải làm con trai của ba má làm nghề giáo. Hic.9 nhận xét:

 1. "Tội nghiệp con, vì phải làm con trai của ba má là nghề giáo" nhưng sẽ có nhiều điều để tự hào hơn gấp nhiều lần. :).
  Chúc Tibin của má Cô nhỏ có một kỳ nghỉ hè thật thật vui và bổ ích. (Nghỉ ngơi thoải mái ắt sẽ có nhiều năng lượng cho năm học tiếp theo.) ^.^

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về nghề giáo trong xã hội này, chị thấy đáng xấu hổ hơn là đáng tự hào em ơi. :(
   Tibin cảm ơn lời chúc của cô Nana nè :x

   Xóa
 2. Nghe má Nhỏ kể mà dì Quỳ cũng mít ướt theo đây nè. Con trai hiểu mà má Nhỏ ui! Ba Má làm nghề giáo là một niềm tự hào không hề nhỏ chút nào đâu nha. Con trai buồn chút thôi, rồi lại vui tươi khi hiểu ra mà!

  Chúc mừng Tibin đã tốt nghiệp Tiểu Học nhen. Vậy mà hết hè này, lên THCS rồi phải hông? Có còn học gần nhà hông má Nhỏ ??

  Cả nhà có kỳ nghỉ hè thật vui để nạp đủ năng lượng cho niên học mới sắp tới heng!

  Ôm nhìu nhìu nà!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Má Cô nhỏ chọn nhà gần các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học sơ sở và cả THPT luôn cô Dã Quỳ ạ. Cảm ơn lời chúc của cô nhiều nhiều luôn nè :x

   Xóa
  2. các con được đi học ở các trường gần vậy thì má Nhỏ và ba mới dễ chạy qua, chạy lại chớ héng ;)

   Mới nhặt được bài thơ, dán trong FB gửi má Nhỏ & Tibin đó nhen <3

   Xóa
 3. Bùi ngùi khi đọc những lời của má viết cho con. Thương quá con trai, trong cái ngày quan trọng không dễ gì quên được này, lại không có ba má bên cạnh. Nhưng biết đâu, chính vì thế mà con sẽ có một bài học tốt cho cuộc sống và sẽ cứng cáp hơn? Mọi câu chuyện đều có 2 mặt, phải không má?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hy vọng những dịp quan trọng sau này của con má sẽ thu xếp để được ở bên con chị ạ. Cái gì cũng có hai mặt, nhứt trí luôn :D

   Xóa
 4. Trả lời
  1. Hi, lúc em nhận được tin nhắn và hình ảnh em đã vừa khóc vừa cười chị ạ :)

   Xóa

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]