Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Tiểu tử

Là một trong vô vàn những nhóc cưng từng là học trò của cô, nhưng nhóc thật đặc biệt, vì nhóc là Tiểu tử.
Tiểu tử một ngày nọ gởi một tin nhắn vào điện thoại của cô: Xin cho hỏi cao danh quý tánh các hạ?
Cả gan chưa? May mà lúc đó cô cũng chẳng biết Tiểu tử là ai, nên chỉ cao ngạo trả lời, Các hạ có bản lĩnh gì mà đòi biết danh tánh của bổn cô nương?!

Cô và Tiểu tử đã bắt đầu những cuộc trò chuyện vu vơ như thế. Cô không biết Tiểu tử, chỉ biết rằng Tiểu tử là một nhóc học trò, cho đến mãi cũng lâu lâu sau này cô mới điều tra ra, còn Tiểu tử thì đã sớm biết đó là số điện thoại của cô không lâu sau tin nhắn đầu tiên.
Những tin nhắn của cô trò cũng ngộ, rặt màu Kim Dung. Sau này trò gọi cô là Lão bà bà, còn cô gọi trò là Tiểu tử. Những tin nhắn chung quy là nhảm nhí, khoác lác chuyện luyện công mí lợi zõ thuật giang hồ, nhưng lại khiến cô cười hinh hích, cảm thấy được giải trí sau những vất vả đời thường. Duy có một lần cô buồn, cô vô tình bấm điện thoại và thấy Tiểu tử, cô bấm luôn, ta buồn quá nhóc ơi! Ngay tức khắc, cô nhận được câu trả lời: "Buồn buồn bắt kiến bỏ lên chân, ai dè kiến cắn buồn ơi là buồn." Cô bật cười. Nỗi buồn trong cô vơi đi hơn nửa :D
Rồi cô chuyển công tác, không dạy nhóc nữa. Ngày cô sắp đi, cô cùng bốn mươi mấy trò đã khóc như mưa còn chi. Tiểu tử lúc đó có rơi giọt nước mắt nào không ta? Cô không để ý. Nhưng Tiểu tử sau này vẫn thường nhắn tin và thỉnh thoảng đến thăm cô. Tiểu tử vẫn hay nhắc đến bữa cơm nhà cô có món cá kho khô ngon thiệt là ngon. Cô cũng nhớ Tiểu tử, cái tên ăn khỏe nhất lớp luôn là trung tâm sự chú ý của máy ảnh cô tại những bữa cơm cắm trại, dã ngoại vui thiệt vui của lớp mình :P
Năm nay Tiểu tử đã là sinh viên năm 3, đã tỏ ra chín chắn lắm. Tiểu tử hay đùa, cô mà cứ trẻ hoài vậy em buồn, vì hông chừng trông em già hơn cô. Tiểu tử bây giờ gọi cô là "Bà Xiên" (Bà Tiên) làm cô ngất ngây luôn: Bà Xiên, Bà Xiên ơi cứ trẻ trung xinh đẹp hoài vậy nhé! :D
Hôm rồi Tiểu tử về thăm cô, xách theo một túi quà. Quà là một cuốn sách rất đẹp và cô tin là nội dung cũng rất cuốn hút, bởi vì cuốn sách nói về văn hóa của vùng Trung Đông, một nội dung rất mới lạ với cô. Tiểu tử đi rồi còn nhắn tin: "Các hạ nhớ đọc sách em tặng nghe. Em vẫn còn đang đọc sách mượn, nhưng mà tâm đắc nên mua tặng cô trước á!"
Cuộc đời thiệt là dễ thương vì có những con người dễ thương như là em vậy đó nè Tiểu tử. Cảm ơn em nhé Tiểu tử ơi, vì đã là học trò của cô!
16 nhận xét:

 1. Ừ nhỉ - rất đời thường . Có gì đó lắng đọng sau khi đọc.
  Tò mò lão lò dò nhảy rào từ LC qua đây nhé người đẹp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tui thấy đặc biệt mà, đời thường đâu? Có gì lắng đọng là có gì hả Lão? :-s
   :)

   Xóa
  2. Lắng đọng vì tình người mà không hề so đo độ cao thấp về chỗ đứng .
   Nó đời thường vì có thể đến với bất cứ ai trong hoàn cảnh bình thường này. Nhưng tiếp cận và thể hiện thì có lẽ sẽ khác nhau và dẫn đến kết quả hoàn toàn khác nhau.
   Món quà là kết quả của sự lắng đọng .
   Hơi vòng vo là vì lão hành văn lập bập ...không trôi chảy trước người đẹp . Rõ khổ.

   Xóa
  3. Khổ thân lão đi đâu cũng lập bập vì người đẹp các loại U. Hehe

   Xóa
  4. @Lão Tan: Cảm ơn lão đã giải thích ạ, dù hơi lắp bắp chút ;))
   @LV: Hình như LV gõ bằng ...gì gì đó nên lỗi form ha, Nhỏ thấy có những hình vuông chen vào dòng chữ kìa.. Dạo này máy tính của nhà báo có vấn đề gì, hay nhà báo đang đi công tác xa hả? ;;)

   Xóa
 2. Bà Xiên có học trò Tiểu Tử dễ thương và quý Bà Xiên như dzậy thì Bà Xiên sẽ trả hoài trẻ mãi thôi à! ;) :)

  Món quà là sách lúc nào cũng thật trân quý vô cùng. Bởi người mê sách mới tặng sách cho nhau, đúng hông Bà Xiên ?? ;)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiii, làm nghề giáo ở xứ này buồn nhiều, nhưng dù sao cũng có những niềm vui nho nhỏ như vậy á Dã Quỳ. Cuốn sách đó hay lắm á, Dã Quỳ tìm đọc đi nè :)
   Hôm tặng sách cho cô, Tiểu tử còn nói, cái chị viết sách này giống cô, cũng lớn tuổi nhưng tâm hồn trẻ trung lắm. Mà ra cũng có điểm chung, tác giả Nguyễn Phương Mai này sinh năm 1976, là cây bút góp mặt trong Hoa Học Trò những số đầu tiên. Có lẽ mình và cổ cùng có tên trong HHT số 4, số 5 ngày xưa cũng nên. :)

   Xóa
  2. DQ đã đọc qua "Con Đường Hồi Giáo" rồi Nhỏ ui! ;) Cả cuốn "Tôi Là Một Con Lừa" (tập 1 trong bộ sách "Lên đường với trái tim trần trụi" của cổ) cũng đọc qua rồi ;) :)

   Nhắc đến thời Hoa Học Trò, Áo Trắng, Mực Tím mà nhớ ghê luôn nà!

   Xóa
  3. Nàng cứ làm Nhỏ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác vì cái gì nàng cũng có, không chỉ có mà còn rất giàu có. Nàng hẳn là tận tụy lắm mới có tài sản lớn đến vậy ;)
   Thời Mực tím của nàng hẳn xôn xao lắm vì ...đại náo tưng bừng chớ chi? :p

   Xóa
  4. tại lỡ làm con mọt sách rồi, nên thỉnh thoảng có sách mới nào bên VN thì bạn bè hay người thân hay mua và gửi qua cho DQ mà Nhỏ ui ;) :)

   Nhắc lại thời Mực Tím thì chao ôi là đại náo tưng bừng chớ. Bởi dzậy mới có biệt danh Lão Tôn đấy thôi ;) :)

   Xóa
 3. Cuộc đời nhà giáo được thế này là hạnh phúc lắm lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng vui lắm Líp, chị có vài người bạn nhỏ như vậy, lâu lâu thấy cô vắng bóng là hỏi thăm, nghi cô buồn là tìm cách chọc cô cười, cho cô link nhạc, tải phim cho cô coi.... :D

   Xóa
 4. Chuyện của Bà Xiên với Tiểu Tử dễ thương quá! Thiệt tình là có hơi cay cay mũi khi đọc đến cái đoạn Bà Xiên mà cũng (bị) chuyển công tác.
  Những Tiểu Tử rồi sẽ lớn hết, sẽ bay đi... tùm lum, chỉ có Bà Xiên là ngồi lại...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà Xiên ngồi lại một mình và khóc. Có một ông Bụt hiện ra hỏi: bà Xiên, tại sao bà hóc?

   Bà Xiên liền nói: Tụi nhỏ đi cả rồi, còn mỗi mình em.

   Bụt: Zậy anh zô mí Xiên ngheng, Bụt đang ghiền...:v

   Xóa
  2. Bụt này tên gọi đầy đủ là Dâm Bụt hả cụ =))

   Xóa
  3. Chị OM: Cái đoạn xưa kia chuyển công tác kể ra cay nhiều lắm chị, nhớ lại chỉ biết cười buồn. :)
   Chị chấm ba chấm chi để tên Lãnh kể tiếp chuyện zô ziên kìa :v

   Xóa

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]