Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Bài Haiku số 2
con rắn mối
say mật nắng vàng
gã từ quan ngồi say ngắm

(Tặng Đời Đá Vàng)


*********************************************

"Thời con gái xa xôi", cô cũng thường mơ mộng... xa xôi, sau này sẽ tìm một việc làm ở phố, sống một đời sống khá giả, hưởng thụ những tiện nghi, cơ bản là bản thân sẽ trở thành người-thành-phố đẹp đẽ, sang trọng, không xấu xí như người nhà quê cục mịch, quê mùa.
Rồi cô đi học ở thành phố. Thế nhưng lòng cô sao cứ mãi u hoài. Phố thị không thật sự là nơi cô muốn gắn bó. Những cuối tuần về quê với cô bao giờ cũng thật tuyệt. Cô thích thú với mọi thứ, từ cọng rơm, ngọn dền, trái mận, con heo, cho đến con rắn mối sột soạt trên đám lá khô. Ngọn dừa cao ơi là cao, và gió thì mát ơi là mát. Cả nhành cây trứng cá chi chít trái đỏ sà xuống con kênh nước đầy và trong xanh. Không khí sạch và mát thơm... Từ lúc đó, cô nhận ra, đâu mới là nơi dành cho cô.
Sáng nay cô ghé chỗ của lão Đời Đá, thích thú với những chỗ ngồi trong khu vườn nhà lão, tất cả đều lọt thỏm trong một không gian mát, xanh, dại và quê. Khi thấy cô dừng lại nơi có một cây hoa tím bé tí ti, thấy cô quan tâm cây hoa, lão vội vàng phân bua, cây này em nhổ trong bụi tre về, ý là hoa dại đấy thôi, không có tên đâu.
Thế rồi từ chỗ ngồi của mình, cô phát hiện ra anh chàng rắn mối trẻ trung này. Nắng mùa thu thật ngọt, mơn man trên nhánh lá đỏ, và chàng rắn mối dường ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nàng thu. Con rắn mối hiền lành sột soạt trên lá khô mà cô thương ơi là thương năm nào lại hiện về. Cô nhớ lại, cũng vì nó mà cô quyết định "giã phố, hồi hương" :D
Lại nói tới lão Đời Đá, nghe đâu, lão cũng bỏ công việc ngon ơ ở thành phố, về quê ẩn dật nơi góc vườn này, đặt tên cho cốc của lão là Đời Đá Vàng :)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]