Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Trong lúc đạp xe (4)

Những buổi sáng mùa này, mình dành một buổi đạp xe xen kẽ một buổi ở nhà tập Yoga. 
Chưa buổi sáng đạp xe nào hết say mê. Say mê với chính bản thân mình, cảm nhận cơ thể gọn gàng khỏe khoắn, dẻo dai thật tuyệt. Say mê nhìn ngắm ngày mới của cuộc sống bắt đầu. Đều đặn. Mặt trời vẫn từ từ ló dạng sau những khóm mây. Dòng sông tĩnh lặng như sự thanh thản. Những người chạy bộ. Những đôi vợ chồng bình dị hứng sương sớm trên đồng. Những loài hoa dại vẫn nở, vô ưu.


Có những điều đẹp đẽ chỉ để nhìn ngắm và ghi vào tâm trí. Có những điều đẹp đẽ khác vừa có thể ghi vào tâm trí, vừa có thể lưu vào máy ảnh, như trái tim lá vàng tươi đang mỉm cười này:Chiếc lá tuy đã vàng, nhưng là một màu vàng rất đẹp, rất tươi sáng, nên mới nói chiếc lá "đang mỉm cười". "Trái tim" này sẽ lìa cành, và rất nhiều những "trái tim" xanh ngời cạnh đấy sẽ tiếp tục rung rinh giữa đời.
Mình chợt ngẫm đến những tấm lòng nhân ái. Như Trịnh: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng". Như Thầy đã ghi vào lưu bút cho mình: "Một trong những điều đáng quý nhất ấy lày tâm hồn, là tình cảm..."Những trái tim nhân ái thì sẽ đẹp mãi, sẽ sống mãi, như chiếc lá đẹp đẽ trên đường đạp xe một sớm mai qua của mình. :)

2 nhận xét:

  1. Trái tim vàng này đẹp quá chị Cô nhỏ. :) Ngày mới thật ra luôn bắt đầu bởi những trong lành và đẹp đẽ.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đúng rồi em, vì ngày mới gắn liền với bình minh và sự khởi đầu đầy hy vọng, đầy năng lượng :)

      Xóa

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]