Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Một nhân duyên

1/9/2016
(Viết tặng những người bạn nhóm Đồng Hành: Cô Nguyên Khấu, Tanh Nguyen, Tuyết Nguyễn Thị, cô Nguyệt, cô Huệ, cô Bạch Yến, Bác Hòa, cô Tuyết Thanh, em Thảo ....)
---------------------------------------------------------------


Cuộc gặp gỡ với những người bạn mới để lại trong lòng tôi nhiều cảm xúc. Họ là những ông bà giáo tuổi hưu, quy tụ thêm những người bạn khác qua mạng facebook, có thêm cả những-người-trẻ-dễ-thương, thành một nhóm làm công tác thiện nguyện với tên gọi là nhóm Đồng Hành. 


Theo lời Cô kể, nhóm đã “đồng hành” cùng nhau gần được 20 năm rồi (1997-2016). Câu chuyện bắt đầu lúc nhóm bạn cùng nhau về thăm “công trình” nhà tre mái lá họ đã cùng nhau xây dựng cho những người già neo đơn lâu thật là lâu, xưa thật là xưa, thuở họ là sinh viên mới ra trường 20 năm trước đó nữa. Từ đó, họ thực hiện một năm hai chuyến, thăm viện dưỡng lão, cô nhi viện, trại phong, và các trường học ở miền núi. 
Chuyến thiện nguyện lần này là một hành trình thật dài và đầy vất vả đối với những “chàng trai cô gái” tuổi 60-80 này. Họ đã vượt đường trường hàng ngàn cây số để mang yêu thương đến những nơi mong chờ họ đến. Đèo cao suối sâu chẳng thể làm họ nản lòng. Họ thưởng thức vẻ đẹp của từng con dốc ngọn đồi, để lại những tiếng cười rộn rã từng nơi họ qua. Tôi đã gặp những “chàng trai cô gái” vui vẻ, mạnh mẽ, lòng ngập tràn yêu thương cho cuộc đời ấy. Tôi say mê họ. Ở họ toát lên vẻ đẹp mà tôi cũng thầm ước ao có được. Tôi lắng nghe họ trò chuyện. Tôi ngẩn ngơ trước những tiếng cười giòn Tôi xúc động với câu chuyện cô gái trẻ ăn chay trường cảm thương con dúi rừng bị một người dân bản nọ bắt về làm thức ăn, đã bỏ tiền mua và thả chú dúi nhỏ về rừng. Hành động nhỏ thôi, nhưng đó là cả tấm lòng. Tôi nhận ra, đâu chỉ người có tiền mới có thể làm công tác thiện nguyện. Đâu phải chờ đến lúc rảnh rang thảnh thơi mới có điều kiện làm thiện nguyện. Cô gái tôi gặp là một nhân viên bận rộn, cả công việc ngoài xã hội lẫn gia đình… 
Người ta nói một trong những nhân duyên để một người khai mở cánh cửa tâm hồn đẹp đẽ của mình là được gần gũi, tiếp xúc với những bậc thiện tri thức, những người đang đi trên con đường đạo. Với tôi, sự gặp gỡ lần này là một nhân duyên đó vậy. Cầu chúc cho những người bạn mới này của tôi luôn được dồi dào sức khỏe để lại tiếp tục những hành trình yêu thương! 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]