Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

Vé đi Tuổi Thơ

Nhóm bạn của cô gồm 4 người, over 40 cả, mà ai cũng có cái tên thường gọi nghe rất bé thơ: Nhỏ, Chút, Bé và Xíu. Nhỏ và Chút thì dáng thanh thanh nghe còn hợp lý. Xíu và Bé ngược lại, bự con ít ai bì :D 
Mùa khóm mít về xôn xao. Bữa nọ, 4 "bé" rủ nhau xúm lại trộn khóm mít ăn. Xíu nhận nhiệm vụ hái khóm mít. Nhỏ lo vài thức phụ gia kiêm ra tay đầu bếp. 
Kể chuyện khóm mít thì rôm rả lắm. Là món của tuổi thơ chân đất đầu trần dang nắng, của tuổi học trò len lén chấm mút cái gói muối ớt còn dư trong hộc bàn nên ai cũng phấn khích. Nguyên thủy món này chỉ là chấm muối rang giã chung với ớt tươi, hoặc nếu trộn thì xắt lát mỏng, cho vô ít mắm cái với ớt bột cay xè vừa ăn vừa thít, nước mắt rưng rưng, ăn xong uống nước hoài vẫn không đã khát. Về sau, hiện đại hơn, cách chế biến có đổi khác. Khóm mít xắt lát mỏng ngâm qua nước muối + chanh, vắt ráo. Ngoài khóm mít còn gia thêm xoài xanh, dưa leo, các loại rau như xà lách, diếp cá, rau răm, rau húng, rau quế, đậu phộng, ớt tỏi băm, hành phi, ăn kèm bánh tráng nướng.
Nhóm 4 "bé" bữa nọ được bữa lên toa tàu về tuổi thơ, đã ơi là đã, nên không thể không kể :D2 nhận xét:

  1. Haizz, chảy nước miếng :)

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mùa khóm mít nè chị, học trò em ngày mô cũng mang lên trường chấm mút rồi thít tha hết :D

      Xóa

Nhà mình có hỗ trợ các icon từ yahoo và chèn hình ảnh, nhạc từ youtube
Anh Chị Em dùng mã code dưới đây để chèn vào comment nha:
Hình ảnh : [img]Link direct hình ảnh[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ youtube[/youtube]